Hoa Lan Hồ Điệp Màu Khác

Tên thường gọi: Hoa Lan Hồ Điệp Màu Khác

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Giống lan Hồ Điệp có trên 70 loài và càng ngày càng được lai tạo ra rất nhiều. Loài hoa này có xuất xứ ở miền Bắc Australia, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Philippines, Inđônêsia, bán đảo Đông Dương.

chau lan ho diep mini chau lan ho diep vang lan vanda hong chau treo lan vu nulan dendro mau trang tim de banlan dendro vang

Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú, không thua kém bất cứ giống lan nào. Ngoài các giống Hồ Điệp trắng, Hồ Điệp cam, Hồ Điệp đỏ, Hồ Điệp vàng, Hồ Điệp tím được giới yêu lan ưa chuộng thì các loại Hồ Điệp màu khác như Hồ Điệp hồng, Hồ Điệp xanh, Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng, hoặc có đốm to hay nhỏ v.v…cũng có sự thu hút không kém bởi sự độc đáo của màu sắc và họa tiết cánh hoa.

ho diep do vuon lan ho diep vang ho diep hoa tim lan ho diep mau trang

Lan  Hồ Điệp có những cái lá to, rộng và mọng nước. Lá có màu xanh bóng, màu xanh đen hoặc màu xanh non. Có loại lan Hồ Điệp lá viền sọc nhìn rất độc đáo, giống các loại cây lá màu đẹp mắt. Thường một cây có 5 đến 10 lá và nhiều rễ màu trắng, đây là hai bộ phận chính hấp thu nước và chất dinh dưỡng nuôi cây.

ho diep mau hong phan lan ho diep soc

Cây có phát hoa uốn cong mang nhiều hoa, phát hoa mọc từ nách lá. Cuống hoa mang những hoa tròn to với màu sặc sỡ gồm màu hồng, xanh hoặc cánh hoa có sự pha trộn các sọc, viền hay đốm. Các giống lan này đa phần được con người lai tạo từ các giống Hồ Điệp đơn màu. Mùa lan bắt đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5. Hoa lan Hồ Điệp nói chung có mùa hoa kéo dài khoảng 3-4 tháng, có khi hơn 6 tháng. Tuy nhiên những giống lai tạo thì thời gian hoa tàn có thể kéo dài hơn, một số giống có thể ra hoa quanh năm.

hoa lan ho diep nhieu mau lan ho diep nhieu mau

Lan Hồ Điệp vừa chịu được khí hậu nóng ẩm lại vừa chịu khí hậu mát, sống tốt ở môi trường có nhiệt độ trung bình từ 20 oC-30oC, trong đó điều kiện khí hậu lí tưởng nhất cho việc nuôi trồng loài hoa này là từ 22oC- 27oC.

chau lan ho diep mau tim hoa ho diep chau  gom

Cần có chế độ chăm sóc và tưới nước đúng cách cho lan Hồ Điệp để cây khỏe mạnh và ra hoa đẹp, lâu tàn. Tham khảo cách chăm sóc và tưới nước cho lan tại link: Hướng dẫn chăm sóc chậu hoa lan Hồ Điệp& Hướng dẫn tưới nước chậu hoa lan Hồ Điệp.

chau ho diep hong trang tri chau ho diep mau cham bilan ho diep trang tri

Lan Hồ Điệp là một loài hoa vương giả với vẻ đẹp quý phái. Hoa thường được trồng chậu trang trí các không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn, các resort, khu nghỉ dưỡng,… Những chậu lan Hồ Điệp nhiều màu làm nổi bật không gian phòng khách, giúp phòng hội nghị, sảnh tiếp đón trở nên trang trọng hơn. Những chậu treo Hồ Điệp sặc sỡ sắc hoa, thoang thoảng mùi hương nơi ban công, sân thượng sẽ giúp cho tinh thần của con người thư thái hơn, yêu đời hơn. Các tiểu cảnh, sân vườn biệt thự, sân vườn quán cafe,… trở nên thu hút hơn với màu hoa lan Hồ Điệp.

Hoa lan Hồ Điệp còn là món quà rất thích hợp để tặng khai trương, tặng đối tác và là quà tặng người thân vào ngày lễ đặc biệt đầy ý nghĩa.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s