Hoa Lan Hồ Điệp Mini

Tên thường gọi: Hoa Lan Hồ Điệp Mini

Tên khoa học: Phalaenopsis amabilis

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Không gian sống của con người ngày nay rất được chú trọng từ tính an toàn, sự tiện nghi thoải mái đến hình thức thẩm mỹ. Ngoài sử dụng những đồ trang trí nội thất công nghiệp thì việc dùng các loại cây cảnh, hoa chậu mang vẻ đẹp và sức sống cho ngôi nhà ngày càng được con người chú trọng. Tuy nhiên, cây hoa cảnh có rất nhiều loại: cây nội thất – cây văn phòng, cây chậu treo, cây để bàn, cây công trình,hoa cúc chậu, hoa trạng nguyên, hoa treo, hoa đồng tiền, hoa lan,… Mỗi loại cây phù hợp với từng không gian khác nhau, do đó cần lựa chọn và bố trí cây cảnh thích hợp.

cay hoa trang nguyen cay dai phu gia dua canh le chau nho lan ho diep mau trang xanh chau lan ho diep cam 2 canh chau lan ho diep cam soc vang

Hoa lan Hồ Điệp là một trong số những loại hoa chậu dễ sử dụng nhất vì sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và kích thước, có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Với những không gian rộng như sảnh khách sạn, nhà hàng, văn phòng hội nghị,…những chậu lan Hồ Điệp loại lớn sẽ rất thích hợp. Ngược lại, những không gian nhỏ hơn sẽ dành cho các chậu hoa Hồ Điệp nhỏ khoe sắc.

chau lan ho diep 12 canh ho diep 8 chau ho diep mau cham bi chau ho diep hong trang tri

Lan Hồ Điệp có nhiều loại với nhiều màu sắc và kích thước cho người yêu hoa lựa chọn. Có loại đơn màu như lan Hồ Điệp trắng, lan Hồ Điệp vàng, lan Hồ Điệp đỏ, lan Hồ Điệp tím,…có loại sọc vằn hay chấm bi, loại lớn cánh mỏng, hương thơm thoang thoảng hay loại Hồ Điệp mini với nhiều đặc điểm rất đáng chú ý.

chau lan ho diep vang 3 canh lan ho diep trang chau inoxlan ho diep de ban chau lan ho diep do trang tri

Lan Hồ Điệp mini là loài có đặc điểm gần giống với lan Hồ Điệp ngoài tự nhiên nhất. Loại hoa này cũng là loài đơn thân, ngắn và không co giả hành. Lá có chiều dài từ 15-20cm, rộng khoảng 5-8cm, màu lá xanh non, gân chính nổi rõ ở mặt dưới. Lá nhẵn bóng ở cả hai mặt, là bộ phận hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng nuôi cây.

hoa lan ho diep mini lan ho diep mini hoa tim

chau hoa lan ho diep mini lan ho diep mini chau su trang

Phát hoa của lan Hồ Điệp mini cũng mọc từ nách lá nhưng ngắn và nhỏ hơn so với các loại Hồ Điệp thường. Đặc biệt, phát hoa Hồ Điệp mini có thể phân nhánh và mang những chùm hoa nhỏ. Hoa Hồ Điệp mini có kích thước cánh hoa nhỏ hơn nhiều so với loại thường nhưng các cánh hoa lại dày và cứng cáp hơn với màu sắc tươi thắm đẹp mắt. Loại Hồ Điệp mini cũng có rất nhiều màu từ đỏ, trắng, vàng đến xanh non, tím, hồng,…có cả loại sọc vằn hay chấm bi.

lan ho diep mini chau su ho diep mini chau su trang

Tuy có nhiều đặc điểm hình thái tương đối giống lan rừng nhưng Hồ Điệp mini lại có cách chăm sóc giống các loại Hồ Điệp thường. Có thể tham khảo cách chăm sóc tại đường link: http://saigonhoa.com/huong-dan-cham-soc-chau-hoa-lan-ho-diep/ hoặc http://saigonhoa.com/huong-dan-tuoi-nuoc-chau-hoa-lan-ho-diep/

lan ho diep mini hoa trang lan ho diep mini trang tri ho diep mini hoa lan ho diep mini trang tri

Lan Hồ Điệp mini trong những chậu để bàn nhỏ giúp cho phòng làm việc sinh động hơn, màu sắc hơn. Phòng ngủ hay phòng ăn sẽ trở nên ấm cúng và thu hút hơn với chậu Hồ Điệp mini đỏ hoặc cam. Với những loại hoa nhỏ nhỏ xinh xinh rất thích hợp làm quà tặng người thân, bạn bè nhân diệp sinh nhật hay ngày trọng đại. Tặng một chậu lan Hồ Điệp mini cho cặp vợ chồng trang trí phòng tân hôn sẽ vừa thiết thực, vừa ý nghĩa. Đây sẽ là món quà thay lời chúc “trăm năm hòa hợp, luôn vui vẻ yêu đời và bên nhau mãi như loài bướm”, thật ý nghĩa.

lan ho diep mini chau ho diep mini chau nhua chau lan ho diep mini

Những người yêu lan, đặc biệt là hoa lan Hồ Điệp hẳn sẽ không bỏ qua loại hoa nhỏ nhắn và sặc sỡ này. Tuy không rạng ngời chói lóa như các màu hoa to, nhưng vẻ đẹp bình dị xinh xắn của lan Hồ Điệp mini với những nét đẹp độc đáo rất riêng sẽ làm cho bộ sưu tập các loài lan của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s